Diem tin Bản tin
 Vietnamese Vietnamese   English 
 
1. Tin địa phương
 
Sự Kiện nổi bật
Tin địa phương
Tin trong nước
Tin quốc tế
Điểm tin
 
 

Công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2017 và những nỗ lực của Ninh Thuận trên bảng xếp hạng PCI 2017

Sáng ngày 22/3, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố báo cáo thường niên Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2017. Chỉ số PCI do VCCI và USAID hợp tác xây dựng từ năm 2005 để đánh giá về chất lượng điều hành kinh tế, mức độ thuận lợi, thân thiện của môi trường kinh doanh và nỗ lực cải cách hành chính của chính quyền các tỉnh, thành phố tại Việt Nam, qua đó thúc đẩy sự phát triển của khu vực kinh tế tư nhân.

Đây là năm thứ 13 liên tiếp báo cáo PCI 2017 được công bố. Báo cáo dựa trên thông tin phản hồi từ 12.000 doanh nghiệp, trong đó có trên 10.200 doanh nghiệp dân doanh đang hoạt động tại 63 tỉnh thành phố và gần 1.800 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại 21 tỉnh, thành phố.


 

 

 

 Năm nay gần như các tỉnh đều tăng điểm số của mình và có sự cạnh tranh quyết liệt giữa các địa phương. Cải thiện tích cực là xu hướng chủ đạo trong môi trường kinh doanh của Việt Nam năm vừa qua. Quảng Ninh, Đà Nẵng và Đồng Tháp là các tỉnh, thành liên tục nằm trong top 3 của bảng xếp hạng và hoán đổi vị trí cho nhau qua các năm. Trong bảng xếp hạng PCI 2017, Quảng Ninh vươn lên đứng vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2017.

Đối với Ninh Thuận, năm 2016 đạt 57,19 điểm, xếp vị trí 49/63 tỉnh, thành phố, năm 2017 tỉnh Ninh Thuận đã bức phá, vươn lên đứng vị trí số 38 trên bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2017, tăng 11 bậc so với năm 2016, điểm số Ninh Thuận đạt được là 60,6 trên thang điểm 100, tăng 4,41 điểm so với năm 2016.

Sự vươn lên vị trí nhóm giữa của bảng xếp hạng PCI 2017 là kết quả của những nổ lực của tỉnh trong chỉ đạo điều hành cải thiện môi trường đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh bằng nhiều giải pháp trọng tâm như: Tập trung cải cách thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động doanh nghiệp theo hướng rút ngắn tối đa thời gian giải quyết TTHC; tổ chức gặp mặt doanh nghiệp hàng tháng có sự tham gia của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND trên tinh thần cởi mở và thân thiện để lắng nghe các chia sẽ thật tâm của doanh nghiệp nhằm kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; kịp thời động viên các doanh nghiệp trong các sự kiện vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân;…

Vị trí xếp hạng PCI 2017 sẽ là tiền đề để Ninh Thuận tiếp tục nổ lực cải thiện các chỉ số PCI còn hạn chế, hành động mạnh mẽ và cụ thể hơn nhằm cải thiện môi trường đầu tư và nâng cao thứ hạng chỉ số năng lực cạnh tranh PCI trong năm 2018 và các năm tiếp theo.

Trần Anh Toàn - Văn phòng Phát triển kinh tế (EDO)

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Hội nghị chuyên đề đối thoại doanh nghiệp về tình hình triển khai thực hiện các dự án năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.
 
CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐƯỢC TRAO CHỦ TRƯƠNG NGÀY 31/5/2018
 
THÔNG BÁO
 
THÔNG BÁO
 
DỰ ÁN ĐẦU TƯ CẢNG BIỂN TỔNG HỢP CÀ NÁ
 
Thông báo gia hạn thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét chọn Nhà đầu tư thực hiện dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải.
 
Thông báo mời tham dự Hội nghị gặp mặt, tiếp xúc doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh
 
Dự án Nhà máy điện mặt trời Ninh Phước 6.2
 
Công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2017 và những nỗ lực của Ninh Thuận trên bảng xếp hạng PCI 2017
 
Dự án Nhà máy điện mặt trời Trung Nam kết hợp nông nghiệp
 
12345678910...
  Tin nổi bật  
   Video Clip
.  Ninh Thuận trên đường đi đến tương lai:
       
HyperLink
HyperLink
HyperLink
    Văn bản pháp quy
  HyperLink
 
    Liên kết Website