Diem tin Bản tin
 Vietnamese Vietnamese   English 
Một cửa liên thông
Hội thảo "Môi trường kinh doanh ở Việt Nam: Nhìn lại 5 năm thực hiện Nghị quyết 19"

Theo Báo cáo Doing Business 2019 của Ngân hàng Thế giới (WB), môi trường kinh doanh năm 2018 của Việt Nam xếp thứ 69/190 nền kinh tế với 66,77 điểm trên thang 100. Với kết quả trên, xếp hạng môi trường kinh doanh của Việt Nam năm nay tụt 1 bậc so với năm trước.

Cải cách thủ tục, khắc phục những điểm còn tồn tại, hạn chế trong công tác đầu tư công

(MPI) - Ngày 23/10/2018, tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trình bày Tờ trình về Luật đầu tư công (sửa đổi).
11/12 chỉ tiêu đã đạt và vượt các mục tiêu kế hoạch 5 năm 2016 - 2020

(MPI) - Sáng ngày 22/10/2018, tại Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trình bày Báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.
Chính phủ quyết tâm cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng

(MPI) - Trong chương trình làm việc tại Kỳ họp 6 Quốc hội khóa XIV, chiều ngày 22/10/2018, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã trình bày Báo cáo đánh giá giữa kỳ thực hiện Nghị quyết số 24/2016/QH14 về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2016-2020; Báo cáo đánh giá giữa kỳ thực hiện Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.
Quy định chế độ tiếp khách nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm và làm việc tại Việt Nam phù hợp với thông lệ quốc tế, trên cơ sở nguyên tắc đối đẳng do cơ quan chủ trì tổ chức đón, tiếp đoàn kiến nghị, quy định trong kế hoạch, đề án đón đoàn.
Tình hình đầu tư trực tiếp nước ngoài 10 tháng năm 2018

(MPI) – Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính chung trong 10 tháng năm 2018, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) là 27,9 tỷ USD, bằng 98,8% so với cùng kỳ năm 2017.
Dự án đầu tư trồng rừng nguyên liệu và phát triển rừng Tuấn Lộc

Dự án đầu tư trồng rừng nguyên liệu và phát triển rừng Tuấn Lộc tại địa bàn xã Phước Thái, huyện Ninh Phước của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển rừng Tuấn Lộc được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận Quyết định chủ trương đầu tư số 1757/QĐ-UBND ngày 25/10/2018, với mục tiêu đầu tư trồng rừng và khoanh nuôi bảo vệ rừng; diện tích đất khoảng 303 ha

Chủ tịch VCCI đề xuất chuyển giao dịch vụ công cho xã hội và thị trường

Đó là một trong nhiều nội dung được TS Vũ Tiến Lộc đưa ra tại buổi Họp báo Công bố Chỉ tiêu đánh giá mức độ phát triển doanh nghiệp cả nước và địa phương năm 2017, được tổ chức sáng ngày 13/10
Kỳ vọng ở doanh nhân dân tộc

“Kỳ vọng trong 10 năm tới, lực lượng doanh nhân Việt Nam có sự bùng nổ, phát triển cả về chất và về lượng. Nuôi dưỡng, phát triển những doanh nghiệp (DN), doanh nhân, đặc biệt là những DN, doanh nhân dân tộc thì mới phát triển nền kinh tế một cách mạnh mẽ, độc lập, bền vững” - chia sẻ của TS Nguyễn Đình Cung - Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) với Lao Động trong ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10.2004 - 13.10.2018).
Gặp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Ngày 12-10, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10). Tham dự có các đồng chí: Lưu Xuân Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Hữu Đức, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Hậu; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và đại diện hơn 150 doanh nghiệp, nhà đầu tư vá các cơ quan truyền thông trong tỉnh.


 

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
DANH MỤC DỰ ÁN KÊU GỌI ĐẦU TƯ
HyperLink HyperLink HyperLink
HyperLink HyperLink HyperLink
Dự án ODA - NGO
Tiềm năng - Cơ hội đầu tư
Ninh Thuận nằm ở vị trí cuối của dãy núi Trường Sơn , được bao bọc bởi 3 dãy núi sát ra biển: phía Bắc và phía Nam là 02 dãy núi chạy sát ra biển, phía Tây là dãy núi cao giáp cao nguyên của tỉnh Lâm Đồng.
Chi tiết...

Phát triển các ngành công nghiệp chế biến mà tỉnh có lợi thế theo hướng hội nhập kinh tế quốc tế, xây dựng thương hiệu mạnh và tham gia vào chuỗi phân phối toàn cầu

Chi tiết...
Với lợi thế nằm trong tam giác du lịch trọng điểm Đà Lạt - Nha Trang và Mũi Né (Bình Thuận), Ninh Thuận được xác định là một trong những trọng điểm trong chiến lược phát triển du lịch của cả nước đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Chi tiết...

Với bờ biển dài 105 km, ngư trường Ninh Thuận có thể khai thác quanh năm, được xác định là một trong 4 ngư trường trọng điểm của cả nước với tổng trữ lượng cá, tôm tương đối lớn, khả năng khai thác khoảng 50 nghìn tấn/năm với nhiều loại hải sản có giá trị kinh tế cao có thể phục vụ cho công nghiệp chế biến và xuất khẩu

Chi tiết...
 Diện tích đất sản xuất nông nghiệp toàn tỉnh 69.698 ha. Với tiềm năng đất có khả năng đưa vào sản xuất nông nghiệp còn lớn và một số công trình thủy lợi lớn sẽ được đầu tư trong giai đoạn đến năm 2015, sản xuất nông nghiệp Ninh Thuận trong những năm sắp đến sẽ tập trung phát triển các cây trồng đặc thù có giá trị kinh tế cao như: nho, thuốc lá…
Chi tiết...

1. Phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp: Để đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh, giải pháp hàng đầu là phát triển ngành công nghiệp, trong đó giải pháp đột phá là xây dựng các Khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Năm 2007, Ninh Thuận đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 02 dự án đầu tư cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Du Long và Phước Nam

Chi tiết...
  Tin nổi bật  
   Video Clip
.  Ninh Thuận trên đường đi đến tương lai:
       
HyperLink
HyperLink
HyperLink
HyperLink
    Văn bản pháp quy
  HyperLink
 
    Liên kết Website