Diem tin Bản tin
 Vietnamese Vietnamese   English 
Một cửa liên thông
Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ 4

(MPI) – Đây là chủ đề của Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 diễn ra tại Hà Nội ngày 12/9/2018. Hội nghị có sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu là lãnh đạo nhiều nước trong và ngoài khu vực, nhiều tổ chức quốc tế lớn và đông đảo lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới. Đặc biệt, đây là nơi hội tụ của 80 start-up hàng đầu khu vực ASEAN, trong đó, phần lớn là các start-up accelerator (tăng tốc khởi nghiệp), các quỹ đầu tư mạo hiểm, các chuyên gia công nghệ và các nhà lãnh đạo truyền thông.
Diễn đàn đầu tư Việt Nam tại Kyushu

(MPI) – Ngày 10 tháng 9 năm 2018, tại Nhật Bản, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng đã tham dự và chủ trì Diễn đàn đầu tư Việt Nam tại Kyushu.
'Startup vận hành ổn định chưa chắc được đầu tư'

Một số nhà đầu tư không xuống tiền với dự án hoạt động trơn tru mà bị thu hút bởi startup có nhiều thất bại nhưng tiến triển từng ngày.
Chính sách đặc thù tạo bước đột phá cho Ninh Thuận phát triển kinh tế-xã hội

 Ngày 31-8-2018, Chính phủ đã bàn hành Nghị quyết số 115/NQ-CP Về thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ tỉnh Ninh Thuận phát triển KT-XH, ổn định sản xuất, đời sống nhân dân giai đoạn 2018-2023. Nghị quyết cụ thể hóa 3 lĩnh vực: Cơ chế, chính sách thu hút đầu tư; Cơ chế, chính sách hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu; Cơ chế, chính sách về an sinh, xã hội.
Thông tin về Dự án Gia Viet

Dự án Gia Viet Center tại phường Mỹ Bình, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm của Công ty Cổ phần Gia Việt được Ủy ban nhân dân tỉnh cấp Quyết định chủ trương đầu tư số 310/QĐ-UBND ngày 12/9/2018
Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam (VBS) 2018: Vì một ASEAN thống nhất trong 4.0

Tận dụng CM CN 4.0 là một trong những ưu tiên hàng đầu của ASEAN.Tuy nhiên, trong quá trình tiếp cận, ASEAN gặp phải không ít trở ngại buộc khối phải phát triển một chiến lược toàn diện.
UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Xúc tiến quảng bá du lịch Ninh Thuận năm 2018 tại thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 7/9, tại Khách sạn New World, thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Hacom Holdings và Công ty Cổ phần Crystal Bay Ninh Thuận tổ chức Hội nghị Xúc tiến quảng bá du lịch Ninh Thuận năm 2018. Tham dự có các đồng chí: Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, địa phương và trên 400 đại biểu khách mời là nhà đầu tư, các doanh nghiệp lữ hành trong cả nước.


 

Doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn gặp khó trong tiếp cận vốn

(TBTCO) - Theo thống kê của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), có đến 70% doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (DNNVV) chưa tiếp cận được nguồn vốn tín dụng. Trong đó, hơn 30% DNNVV không thể tiếp cận với nguồn vốn của ngân hàng và 30% DN khác cho biết rất khó tiếp cận nguồn vốn này.

Một số cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ Ninh Thuận phát triển kinh tế xã hội

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 115/NQ-CP về việc thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ tỉnh Ninh Thuận phát triển kinh tế - xã hội, ổn định sản xuất, đời sống nhân dân giai đoạn 2018 - 2023

THAM GIA HỘI CHỢ CÔNG THƯƠNG KHU VỰC NAM TRUNG NAM BỘ - NINH THUẬN 2018

Ngày 28/8/2018, Sở Công thương tỉnh Ninh Thuận có văn bản số 1388/SCT-QLTM gửi Sở Công thương các tỉnh, thành phố, các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh mời tham gia Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung bộ - Ninh Thuận 2018.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
DANH MỤC DỰ ÁN KÊU GỌI ĐẦU TƯ
HyperLink HyperLink HyperLink
HyperLink HyperLink HyperLink
Dự án ODA - NGO
Tiềm năng - Cơ hội đầu tư
Ninh Thuận nằm ở vị trí cuối của dãy núi Trường Sơn , được bao bọc bởi 3 dãy núi sát ra biển: phía Bắc và phía Nam là 02 dãy núi chạy sát ra biển, phía Tây là dãy núi cao giáp cao nguyên của tỉnh Lâm Đồng.
Chi tiết...

Phát triển các ngành công nghiệp chế biến mà tỉnh có lợi thế theo hướng hội nhập kinh tế quốc tế, xây dựng thương hiệu mạnh và tham gia vào chuỗi phân phối toàn cầu

Chi tiết...
Với lợi thế nằm trong tam giác du lịch trọng điểm Đà Lạt - Nha Trang và Mũi Né (Bình Thuận), Ninh Thuận được xác định là một trong những trọng điểm trong chiến lược phát triển du lịch của cả nước đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Chi tiết...

Với bờ biển dài 105 km, ngư trường Ninh Thuận có thể khai thác quanh năm, được xác định là một trong 4 ngư trường trọng điểm của cả nước với tổng trữ lượng cá, tôm tương đối lớn, khả năng khai thác khoảng 50 nghìn tấn/năm với nhiều loại hải sản có giá trị kinh tế cao có thể phục vụ cho công nghiệp chế biến và xuất khẩu

Chi tiết...
 Diện tích đất sản xuất nông nghiệp toàn tỉnh 69.698 ha. Với tiềm năng đất có khả năng đưa vào sản xuất nông nghiệp còn lớn và một số công trình thủy lợi lớn sẽ được đầu tư trong giai đoạn đến năm 2015, sản xuất nông nghiệp Ninh Thuận trong những năm sắp đến sẽ tập trung phát triển các cây trồng đặc thù có giá trị kinh tế cao như: nho, thuốc lá…
Chi tiết...

1. Phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp: Để đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh, giải pháp hàng đầu là phát triển ngành công nghiệp, trong đó giải pháp đột phá là xây dựng các Khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Năm 2007, Ninh Thuận đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 02 dự án đầu tư cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Du Long và Phước Nam

Chi tiết...
  Tin nổi bật  
   Video Clip
.  Ninh Thuận trên đường đi đến tương lai:
       
HyperLink
HyperLink
HyperLink
    Văn bản pháp quy
  HyperLink
 
    Liên kết Website